fbpx

Các giai đoạn Niềng răng mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài tự động được xem là một trong những bước tiến vượt trội trong công nghệ Niềng răng chỉnh nha, với nhiều ưu điểm là sự tiện lợi cũng như giảm đáng kể thời gian đeo Niềng.

Hàm răng lệch lạc, khấp khểnh khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bạn muốn cải thiện tình trạng răng miệng của mình, Niềng răng mắc cài tự động được xem là giải pháp tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại.

Niềng răng mắc cài tự động là phương pháp chỉnh nha cải tiến hơn so với phương pháp Niềng răng chỉnh nha truyền thống. Niềng răng mắc cài tự buộc vẫn sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực siết cho răng nhưng phương pháp này không cần không cần thun mắc cài bởi đã có hệ thống nắp trượt tự động sẽ giúp cho dây cung có thể trượt tự do trên các rãnh của mắc cài. Đây là phương pháp thẩm mỹ răng hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng thật, độ bền đẹp vĩnh viễn và chức năng nhai của hàm hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm vượt trội của Niềng răng mắc cài tự động

Theo các Nha sĩ chuyên sâu tại Nha khoa thẩm mỹ Han Dental, sử dụng phương pháp mắc cài tự động có được những ưu điểm tuyệt vời như sau:

  • Dây cung được cố định trong rãnh mắc cài bằng chốt có thể tự đóng mở.
  • Dây cung di chuyển linh hoạt trong rãnh mắc cài theo sự dịch chuyển mới của răng trên cung hàm.
  • Tránh được tình trạng đứt dây chun là bong mắc cài so với phương pháp niềng răng mắc cài thường.
  • Giảm thời gian làm việc mỗi lần tái khám.

Có thể thấy được Niềng răng mắc cài tự động đã được cải thiện đáng kể dựa trên phương pháp Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống (mắc cài kim loại thường). 

Các giai đoạn Niềng răng mắc cài tự động

Để có thể thực hiện niềng răng mắc cài tự động thì tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng cần phải đảm bảo. Những tình trạng như răng bị sâu hay viêm tủy, viêm lợi… cần phải được điều trị dứt điểm trước khi niềng răng. Lúc này, chi phí Niềng răng mắc cài tự động sẽ bị đẩy lên. Bạn cũng cần nắm được các giai đoạn Niềng răng mắc cài tự động để chuẩn bị sẵn tâm lý.

  • Giai đoạn 1: Tư vấn và khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng

Kiểm tra tình trạng các bệnh lý về răng miệng và thực hiện điều trị nếu có, chụp ảnh răng của khách hàng, sau đó lấy dấu răng của khách hàng.

  • Giai đoạn 2: Lên kế hoạch điều trị

Sau khi thu thập dữ liệu khách hàng, bác sĩ sẽ dựa vào đó để lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Dựa vào kết quả phân tích trên hình ảnh đã chụp và dấu răng lấy được, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho tình trạng sai lệch răng của khách hàng.

  • Giai đoạn 3: Tiền chỉnh nha

Ở giai đoạn này các bác sĩ sẽ làm sạch răng và khoang miệng, loại bỏ cao răng và mảng bám. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân có răng vỡ, răng sâu, viêm lợi… thì việc xử lí các răng này trước khi niềng là cần thiết.

  • Giai đoạn 4: Thiết kế và gắn mắc cài

Dựa trên những dữ liệu của khách hàng và kế hoạch điều trị của bác sĩ, các kỹ thuật viên sẽ thiết kế mắc cài và dây cung tương ứng cho từng khác hàng. Sau đó khi dây cung và mắc cài đã làm xong, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng mắc cài tự động cho khách hàng.

  • Giai đoạn 5: Theo dõi và tái khám định kì

Thời gian niềng răng sẽ kéo dài trong khoảng từ 18 – 24 tháng tùy vào tình trạng răng của mỗi khách hàng. Trong thời gian niềng răng, khách hàng cần tai khám định kỳ 1 – 2 tháng/ lần để kiểm tra mức độ dịch chuyển mới cả chân răng.

  • Giai đoạn 6: Kết thúc Niềng răng

Sau khi tháo dây cung và dây niềng, khách hàng cần phải đeo hàm duy trì trong vòng 6 -12 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

Tại Nha khoa Han Dental ngoài phương pháp Niềng răng mắc cài tự động còn có các phương pháp như Niềng răng mắc cài sứ pha lê, Niềng răng trong suốt Invisalign… cho khách hàng lựa chọn. Để biết thêm những thông tin khác về quy trình niềng răng mắc cài tự buộc, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn của Nha khoa Han Dental: 0246.688.0963 – 0899.612.468 để được giải đáp chính xác nhất.

Trả lời