fbpx

Những trường hợp nào nên đưa trẻ đi chỉnh nha?

Trẻ bị vấn đề về răng và hàm nếu không được chỉnh nha sớm sẽ tạo ra tương lai xấu cho tình trạng của trẻ.

Những trường hợp nên đưa trẻ đi chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha sớm giúp khắc phục hậu quả của việc răng sữa mọc lộn xôn dẫn đến giảm các chức năng an nhai, phát âm của trẻ ở tuổi trưởng thành. Răng mọc tự do, không đều gây nên tình trạng vệ sinh răng miêng khó khăn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Vậy khi nào cần tiến hành chỉnh nha sớm cho trẻ?

  • Răng thưa
  • Mọc răng bất thường.
  • Răng hô (hàm trên nhô ra quá xa)
  • Khớp cắn hở (hàm trên và dưới cách xa)
  • Răng móm (hàm dưới nhô ra xa khỏi hàm trên)
  • Răng mọc khấp khểnh, chen chúc trên từng hàm
  • Khớp cắn quá sâu (răng hàm trên ôm sâu xuống răng hàm dưới)
  • Khớp cắn ngược (2 răng cửa hàm trên nằm ngoài 2 răng cửa hàm dưới; hay răng cửa trong, răng nanh hàm dưới nằm ngoài các răng đối xứng của hàm trên)

Thời điểm tốt nhất để chỉnh nha cố định là trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì vì đây là lứa tuổi cơ thể còn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định. Bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên đi Niềng răng sớm, độ tuổi thích hợp là từ 12 đến 16 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa, ổn định răng vĩnh viễn, cơ thể đang phát triển thuận lợi cho việc uốn nắn, cho kết quả nhanh với thời gian Niềng răng rút ngắn tối đa. Trong giai đoạn này, việc điều chỉnh độ đưa ra của hàm, điều chỉnh răng móm, mọc chen đều rất dễ dàng mà không cần phải nhổ răng. Đồng thời, tác động lực diễn ra nhanh chóng, răng sẽ dịch chuyển rất nhanh, cho kết quả đẹp tối đa.

Tại sao nên tiến hành Niềng răng chỉnh nha càng sớm càng tốt

Bác sĩ nha khoa luôn mong muốn điều trị cho bệnh nhân đạt được khớp răng hoàn chỉnh nhất. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Chính vì vậy, việc Niềng răng sớm là cách làm thông minh để có khớp răng hoàn chỉnh cùng khuôn mặt đẹp.

Khi bắt đầu Niềng răng sớm, bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng. Xương hàm còn đang tăng trưởng nên Niềng răng có thể đáp ứng tốt với sự kìm hãm hay kích thích tăng trưởng của khí cụ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra để điều trị, nhằm đưa khớp cắn hai hàm về khít nhau khi cắn chặt.

Việc Niềng răng sớm sẽ giúp bạn không phải can thiệp Niềng răng cố định hai hàm và tăng cơ hội lựa chọn không nhổ răng trong giai đoạn Niềng răng cố định. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ có cơ hội kiểm tra, theo dõi và chăm sóc cũng như đưa ra phương pháp hợp lý nhất đối với trẻ đồng thời lên kế hoạch chỉnh nha phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau.

Lựa chọn địa chỉ Niềng răng chỉnh nha uy tín

Nha khoa Quốc Tế Han Dental tự hào có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, từng tham dự hàng trăm hội thảo quốc tế về Niềng răng để trao đổi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề.  Nhằm nâng cao chất lượng chỉnh nha cho khách hàng Nha khoa Niềng răng Han Dental trang bị hệ thống máy chụp Xquang hiện đại, máy chụp kĩ thuật số giúp phân tích chính xác tình trạng răng hàm, khớp cắn và đưa ra  phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhanh chóng giải đáp những thắc mắc, các vấn đề phát sinh. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của phòng khám luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình thực hiện chỉnh nha bằng khay Niềng răng trong suốt Invisalign. Nếu bạn đang mong muốn tìm Phòng khám nha khoa uy tín thì Han Dental sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Trả lời