fbpx

Niềng răng có ảnh hưởng đến phát âm không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, Niềng răng chỉnh nha sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến phát âm, giọng nói khiến nhiều bạn hoang mang không dám đi Niềng răng. Điều này có đúng không?

Với những ai làm công việc giao tiếp nhiều thì giọng nói là tài sản vô cùng quan trọng. Chính vì thế, việc lo lắng Niềng răng ảnh hưởng đến giọng nói, khả năng phát âm là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Niềng răng ảnh hưởng thế nào tới phát âm, giọng nói

Theo các bác sĩ chuyên sâu tại Nha khoa Han Dental, niềng răng là phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, giúp khắc phục các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Nhờ lực tác động của các dụng cụ răng sẽ di chuyển về đều và đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn, chức năng năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ. Trong những ngày đầu đeo mắc cài, người niềng do chưa quen với những vật thể lạ trong miệng nên khi phát âm hoặc nói chuyện sẽ cảm giác cộm, vướng víu làm cho âm thanh phát ra không tròn đều.

Bên cạnh đó, Niềng răng cũng sẽ có ảnh hưởng đến giọng nói và phát âm của bạn bởi vì bạn sẽ cảm thấy phát âm không được lưu loát khi môi lưỡi bị vướng do sự xuất hiện của các loại khí cụ trong miệng. Khi nói thì các cơ quan như răng, môi, lưỡi, vòm miệng, thanh quản sẽ hoạt động cùng một lúc. Âm thanh đi qua vòm miệng và bị chặn lại ở răng nên sẽ làm biến đổi đi khá nhiều. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi khi cơ miệng dần thích nghi.

Làm thế nào để Niềng răng không ảnh hưởng đến phát âm

Khi Niềng răng phát âm sẽ khác đi không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể khắc phục theo một số cách sau:

  • Luyện tập phát âm hàng ngày, phát âm càng nhiều càng tốt, tranh thủ phát âm lúc rảnh rỗi
  • Luyện tập các động tác yoga để cho miệng có thể được tăng tính dẻo dai của cơ miệng
  • Bôi sáp y tế vào các mắc cài Niềng răng để tránh các tổn thương của mô mềm

Các phương pháp Niềng răng ngày càng đa dạng và đáp ứng nhu cầu khác nhau của người Niềng. Niềng răng hiện đại có nhiều lựa chọn như Niềng răng mắc cài kim loại, Niềng răng mắc cài sứ, Niềng răng mắc cài tự động, Niềng răng mắc cài trong suốt Invisalign… để khách hàng lựa chọn.

Đặc biệt bạn cũng nên lựa chọn một địa chỉ Nha khoa uy tín để Niềng răng. Niềng răng không đúng cách không những răng của bạn không có sự thay đổi nhiều mà nghiêm trọng hơn có thể làm tiêu xương hàm, tiêu chân răng, đau khớp thái dương hàm, rối loạn khớp cắn và hậu quả sẽ đưa đến tình trạng răng bị suy yếu, giảm chức năng nhai và kém thẩm mỹ.

Do đó, Niềng răng cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn được một nha khoa chất lượng, đáng tin cậy. Nha khoa Han Dental với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, đã trở thành địa chỉ được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thực hiện chỉnh nha. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được các bác sĩ có tay nghề cao tư vấn, lựa chọn phương pháp Niềng phù hợp, đặc biệt còn được bác sĩ hướng dẫn vệ sinh răng miệng trong quá trình Niềng, luyện tập cơ miệng để tránh ảnh hưởng tới phát âm trong thời gian đầu.

Nha khoa Han Dental khẳng định rặng thành quả sau thời gian Niềng răng 1 – 3 năm là một hàm răng đều, nụ cười tự tin và rạng rỡ, những điều mà mỹ phẩm đắt tiền, trang phục hàng hiệu không thể đổi lại được. Bạn sẽ cảm thấy xứng đáng khi chi một khoản tiền vào việc Niềng răng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được chăm sóc và phục vụ một cách chu đáo nhất.

Trả lời