Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Niềng răng mắc cài tự động còn được biết đến với tên gọi khác là mắc cài tự buộc/tự đóng được phát triển dựa trên phương pháp Niềng răng Chỉnh Nha truyền thống. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội không cần sử dụng dây thun Chỉnh Nha giúp người đeo cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt, thời gian niềng răng cũng được rút ngắn, đem lại hiệu quả cao hơn.

Khái niệm Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Niềng răng mắc cài kim loại tự động vẫn sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực dịch chuyển răng, nhưng đây là phương pháp chỉnh nha mà không cần thun mắc cài. Thay vào đó, hệ thống nắp trượt tự động (wing-clip) sẽ giúp cho dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp rút ngắn thời gian Chỉnh nha.

Nhờ vậy, lực dịch chuyển răng sẽ được tác động liên tục lên răng, giúp cho quá trình điều trị được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại Niềng răng mắc cài tự động: Niềng răng mắc cài kim loại tự độngNiềng răng mắc cài sứ tự động bằng sứ. Hai loại này để đem lại hiệu quả chỉnh nha như nhau. Đối với niềng răng mắc cài tự động bằng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ hơn,  tuy nhiên cần chú ý vệ sinh cũng như chăm sóc răng cẩn thận hơn.

Ưu điểm của Niềng răng mắc cài kim loại tự động?

Thời gian niềng được rút ngắn: đây chính là ưu điểm lớn nhất của niềng mắc cài tự động. Răng sẽ dịch chuyển nhanh hơn, tổng thời gian điều trị ngắn hơn. Ước tính trung bình nhanh hơn 6 tháng so với mắc cài thường

Hạn chế bung tuột dây cung: dây cung nằm trong rãnh mắc cài và được bao ngoài bởi nắp trượt tự động có khả năng đóng mở linh hoạt rất chắc chắn, hạn chế tối đa việc tuột dây cung khỏi mắc cài.

Giảm thiểu cơn đau, hạn chế tổn thương cho nướu, má: hệ thống nắp trượt tự động làm giảm ma sát của mắc cài lên vùng xung quanh răng. Vì vậy sẽ giúp làm giảm tối đa kích ứng, ít đau hơn.

Không cần đến tái khám nhiều lần: bạn sẽ không cần phải đến phòng khám nhiều, 4-6 tuần/lần chứ không phải 2-3 tuần/lần như niềng răng truyền thống.

Tính thẩm mỹ cao: vì không dùng thun có màu sắc sặc sỡ, nên niềng răng mắc cài tự động sẽ đỡ gây lộ mắc cài, mang tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng truyền thống.

Dễ dàng vệ sinh hơn: chất liệu của mắc cài tự động có tính chống bám hiệu quả nên việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn, đem đến một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Quy trình Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Trường hợp nào nên Niềng răng mắc cài kim loại tự động?

  • Người có khớp cắn lệch ở mức độ nặng
  • Người gặp các vấn đề về răng hàm: Răng hô, thưa, móm, răng mọc lệch, chen chúc, sai vị trị…
  • Người muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha
  • Người mong muốn hoàn thiện hàm răng đều đẹp hơn.

Nha khoa Niềng răng mắc cài kim loại tự động uy tín tại Hà Nội

Không khó để bạn nhìn thấy các Phòng khám Nha khoa trưng biển bên ngoài, tuy nhiên để lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín rất khó. Đặc biệt bạn cần chú trọng vào các tiêu chí: Trình độ bác sĩ chuyên môn, cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị phục vụ cho quá trình niềng răng. Đặc biệt, phòng khám cần có giấy phép hoạt động do sở y tế cấp, có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực Nha khoa.

Nha khoa Han Dental là một địa chỉ niềng răng chuyên sâu tại Hà Nội với 2 cơ sở đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Phòng khám hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn đầu ngành với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Kinh nghiệm được tích lũy từng năm giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng răng miệng cũng như xây dựng phác đồ điều trị chuẩn nhất cho từng bệnh nhân.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Phòng khám trang bị hệ thống máy chụp xquang, máy chụp kĩ thuật số tân tiến nhất. Trang bị đầy đủ khí cụ, dụng cụ y tế….theo quy định của bộ y tế ban hành.

Cơ sở vật chất khang trang: Nhằm đáp ứng số lượng khách lớn mỗi ngày, phòng khám trang bị đầy đủ ghế ngồi, nước uống, máy lạnh, wifi miễn phí… sẵn sàng phục vụ khách hàng trong thời gian chờ đợi. Các nhân viên y tế luôn túc trực và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  1. Thời gian niềng răng là bao lâu?
  2. Niềng răng có đau không?
  3. Niềng răng có gây biến chứng nguy hiểm gì không?
  4. Răng móm có thể niềng răng không?

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG
CÁC DỊCH VỤ KHÁC