Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong (hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi) là một phương pháp Niềng răng chỉnh nha mới xuất hiện gần đây. Phương pháp này cũng sử dụng dây cung và mắc cài, chỉ khác là mắc cài lại được gắn trên mặt trong của răng, phía lưỡi và vòm miệng.

Giống như niềng răng mắc cài thường, niềng răng mặt lưỡi cũng hoạt động bằng cách tạo lực liên tục, nhẹ nhàng trên răng, giúp răng bạn di chuyển dần dần về vị trí mong muốn.

Trong số các loại mắc cài mặt trong thì dòng sản phẩm Incognito của hãng 3M, Mỹ được ưa chuộng nhất. Tất cả dây cung, mắc cài và khí cụ niềng của từng bệnh nhân sẽ được hãng sản xuất riêng cho từng bệnh nhân để đảm bảo kết quả tối ưu cho người dùng.

So sánh niềng răng mặt trong với các phương pháp niềng răng phổ biến khác

 • Niềng răng mặt lưỡi giúp bạn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhưng lại hay khiến người bệnh có cảm giác vướng víu, chật chội và khó vệ sinh răng miệng.
 • Do mắc cài được gắn ở mặt trong của răng rất dễ gây kích ứng lưỡi khiến việc ăn uống, nhai nuốt và nói chuyện gặp một chút khó khăn. Với người cơ địa nhạy cảm, mắc cài mặt lưỡi có thể kích thích lưỡi và sưng.

 • Về mặt vệ sinh, mắc cài mặt trong thậm chí còn khó vệ sinh hơn mắc cài thông thường. Vị trí mắc cài rất dễ mắc thức ăn, đọng cao răng và hình thành mảng bám, khó để làm sạch tất cả các thức ăn khi chải răng.
 • Do lực tác động từ phía trong nên với cùng 1 ca niềng thì thời gian niềng răng mặt trong có thể lâu hơn so với niềng răng mặt ngoài / niềng răng bằng khay niềng trong suốt một chút.

Quy trình niềng răng mắc cài Nha khoa Han Dental

Bước 1: Thăm khám miễn phí và tư vấn giái pháp phù hợp cho khách hàng

Khách hàng khi đến Nha khoa Han Dental sẽ được trực tiếp các Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thăm khám trực tiếp. Sau đó sẽ tiền hình chụp hình bên trong miệng, ngoài miệng, chụp x-quang để đánh giá chính xác hơn về tình trạng răng, đưa ra được pháp đồ điều trị hợp lý nhất cho Khách hàng.

Bước 2: Thực hiện các vấn đề liên quan đến bệnh răng miệng trước khi Niềng răng

Trường hợp  các khách hàng nếu phát hiện mắc các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, hỏng tủy răng, răng vỡ mẻ… sẽ được bác sĩ tiến hành điều trị. Đồng thời các mảng bám, cao răng cũng được lấy đi đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi Niềng răng.

Bước 3: Tiến hành gắn các mắc cài vào răng:

Bác sĩ tiến hành gắn khí cụ nhằm hỗ trợ quá trình đeo mắc cài kim loại sau này. Khách hàng được tách kẽ, lấy dấu khâu, gắn khâu, gắn khí cụ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bước 4: Chỉnh nha với mắc cài kim loại:

Sau khi gắn khí cụ cần thiết, khách hàng sẽ đến bước cuối cùng đeo mắc cài kim loại. Mắc cài sẽ được gắn trên răng. Đồng thời dây cung đặt vào rãnh mắc cài nhằm tạo lực siết để di chuyển vị trí răng. Tùy mỗi trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng dây thun hoặc chốt tự động để giữ dây cung cố định mắc cài.

Đi tìm địa chỉ Niềng răng mắc cài mặt trong uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ nha khoa Niềng răng uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên như ý. Nha khoa Han Dental – Phòng khám chỉnh nha uy tín tại Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm răng hàm.

Hệ thống y tá, điều dưỡng được đào tạo bài bản về chuyên môn sẽ giúp đỡ và hướng dẫn quý khách hàng chu đáo, tận tâm nhất. Đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng khi đến với nha khoa Han Dental

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ tổng đài: 0246.688.0963 – 0899.612.468 sẽ được hỗ trợ nhanh nhất.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
 1. Thời gian niềng răng là bao lâu?
 2. Niềng răng có đau không?
 3. Niềng răng có gây biến chứng nguy hiểm gì không?
 4. Răng móm có thể niềng răng không?

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG
CÁC DỊCH VỤ KHÁC

nha khoa QUỐC TẾ HAN DENTAL

 •  Số 2 ngõ 21 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội 
 •  Hotline: 0246.688.0963 – 0899.612.468
 • Email: tuvan@handental.com.vn
 • Website: www.nhakhoahan.com