fbpx

Trường hợp nào bắt buộc phải đi Niềng răng

Niềng răng là phương pháp giúp người bệnh có thể điều trị ngăn ngừa các bệnh lý do răng gây ra cũng như mang lại thẩm mỹ răng với nụ cười đẹp hơn.

Niềng răng chỉnh nha có thể giúp cho người bệnh cải thiện về thẩm mỹ hơn nữa còn phục hồi chức năng ăn nhai bằng cách sắp xếp lại răng theo đúng ý muốn, tái tạo lại khớp cắn. Nha khoa Han Dental sẽ giải đáp về các trường hợp cần phải tiến hành Niềng răng.

Răng hô

Biểu hiện thông thường là răng bị chìa làm bệnh nhân không khép môi được hoặc môi bị nhô ra trước gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin trong giao tiếp. Tình trạng răng có vị trí, hướng mọc và phương mọc sai lệch so với xương hàm hoặc cấu trúc khuôn mặt. Răng hô có thể bị hàm trên hay hàm dưới hoặc kết hợp cả hai hàm. Răng hô có thể đi kèm với cười hở lợi.

Răng móm

Móm có thể do răng hoặc do hàm dưới phát triển quá mức, tùy trường hợp cụ thể mà có thể dùng phương pháp Niềng răng thông thường hay phẫu thuật chỉnh hàm, tình trạng xương hàm dưới đưa ra trước so với xương hàm trên, khi cắn lại răng hàm dưới phù ngoài răng hàm trên, có thể có biểu hiện cằm lệch gây mất cân đối và thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng thưa

Răng thưa là răng có khe hở có thể có ở một chỗ hoặc rải rác đều trên cung hàm. Nguyên nhân có thể do thắng môi bám thấp, mất răng hoặc do thiếu răng bẩm sinh, răng dị dạng,… tùy mức độ cụ thể mà bác sĩ sẽ khám và tư vấn điều trị bằng phương pháp Niềng răng hay phục hình thẩm mỹ.

Răng cắn sâu

Tình trạng răng hàm trên phủ quá mức răng hàm dưới. Ít thấy hoặc không thấy được răng hàm dưới khi cắn lại. Biểu hiện ngoài mặt thông thường sẽ thấy cằm hơi lùi so với xương hàm trên.

Răng hở

Nguyên nhân thông thường là do các thói quen xấu (ngậm bút, cắn móng tay, đẩy lưỡi, thở miệng,..) hoặc do sai lệch khớp cắn khiến răng bị hở, khi cắn lại hàm trên và hàm dưới không thể chạm khớp và hở với nhau ở một vài răng gây khó khăn trong việc ăn nhai

Răng mọc chen chúc, lệch lạc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chen chúc răng: do mất răng sữa sớm, do bất hài hòa kích thước răng và xương hàm, răng không đủ chỗ mọc trên cung hàm, do răng dư, răng mọc ngầm,… Trường hợp răng chen chúc lệch lạc có thể đi kèm với tình trạng hô hoặc móm. Đa số các trường hợp có thể điều trị được và đáp ứng tốt bằng phương pháp Niềng răng thông thường.

Răng khểnh

Nếu răng khểnh khỏe mạnh, sáng bóng, không thấy viền đen ở lợi, không gây cản trở khi vệ sinh răng miệng thì bạn có thể không cần Niềng răng để hàm trở về đúng trật tự phải có. Tuy nhiên, nếu răng khểnh bị lệch lạc trên cung hàm, gồ quá cao dẫn đến đội môi khi cười trông mất thẩm mỹ.

Trên đây là các trường hợp mà bạn cần phải đi Niềng răng, tùy từng người bệnh lý về răng miệng cũng khác nhau do đó để chuẩn đoán chính xác nhất bạn nên đến gặp các Nha sĩ để có được chuẩn đoán chính xác.

Kỹ thuật Niềng răng đòi hỏi nha sĩ tay nghề cao và có lộ trình rõ ràng. Để Niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn phòng khám uy tín. Niềng răng tại Nha khoa thẩm mỹ Han Dental, bạn sẽ được lên phác đồ điều trị. Các bác sĩ hàng đầu tại Han Dental, có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Liên hệ với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn về Niềng răng chi tiết.

Trả lời