fbpx

Đừng đợi quá muộn mới đi Niềng răng!

Niềng răng sớm giúp bạn tiết kiệm được chi phí, sớm đẹp, sớm tự tin trong cuộc sống và đón nhận nhiều cơ hội hơn phát triển trong sự nghiệp. Hãy Niềng răng ngay đi đừng để quá muộn.

Tại sao nên Niềng răng càng sớm càng tốt

Trước giờ, chúng ta vẫn thường tìm đến Niềng răng chỉnh nha như một phương pháp chỉnh răng thẩm mỹ, làm lại răng cho thẳng đều và đẹp. Ít ai ngờ rằng, đằng sau nó còn là một vấn đề to lớn hơn như sai khớp căn, răng hô, móm, mọc lệch lạc… Những bệnh lý về răng miệng này không chỉ làm mỏi hàm và đau khi ăn uống mà lâu ngày nó còn làm mỏi các cơ thái dương 2 bên trán, gây nên những cơn đau đầu khó chịu.

Niềng răng phụ thuộc vào khoảng cách các răng của bạn, vấn đề tuổi tác, thường thì tuổi càng cao, thời gian mang Niềng răng sẽ càng dài. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, răng cứng cáp hơn làm cho mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn.

Ngoài ra, Niềng răng sớm cũng tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng, những vấn đề về răng đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm. Lúc này xương hàm còn đang tăng trưởng nên Niềng răng có thể dễ dàng hơn cùng với những khí cụ mà bác sĩ chuyên khoa dùng để điều trị. Chính vì vậy, Niềng răng sớm sẽ có nhiều thời gian và đơn giản hóa biện pháp điều chỉnh răng. Khi bắt đầu Niềng răng sớm, Bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng.

Đừng đợi quá muốn mới đi Niềng răng

Theo các chuyên gia Niềng răng chỉnh nha, độ tuổi tốt nhất để Niềng răng là ở giai đoạn từ 9 – 16 tuổi hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha. Trong giai đoạn này, việc phát hiện sớm những sự sai lệch về khớp cắn hoặc răng có hiện tượng lệch lạc thì việc nắn chỉnh răng của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn. Phần xương hàm, xương khẩu cái vẫn đang phát triển, còn mềm nên việc ta tác động nong hàm hay nắn chỉnh để răng và hàm về đúng vị trí sẽ nhanh và hiệu quả hơn cả.

Cùng với đó, thời gian Niềng răng cũng sẽ ngắn (kéo dài từ 6 – 10 tháng). Việc Niềng răng ở giai đoạn này sẽ có thể được chỉ định sử dụng phương pháp Niềng răng dạng tháo lắp, tiện lợi, vệ sinh và không gây quá nhiều đau đớn.

Tuy vậy hầu hết chúng ta đã bỏ lỡ giai đoạn Niềng răng tốt nhất của mình. Lời khuyên dành cho các bạn nếu đã bỏ lỡ giai đoạn trên, hãy nhanh chóng niềng ngay khi có thể. Càng lớn lên phần xương hàm của chúng ta sẽ càng cứng lại. Điều này phần nào sẽ gây khó khăn trong việc điều trị cũng như Niềng răng, nẹp hàm vì hàm đã có phần cứng hơn thời tiền chỉnh nha nên việc điều trị ở giai đoạn này sẽ lâu hơn, (khoảng 1,5 năm) và bạn buộc phải sử dụng phương pháp Niềng răng mắc cài. Nếu để muộn hơn nữa, sẽ phải tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống nhằm kéo/ đẩy đưa răng về đúng vị trí.

Với sự tâm huyết và lòng yêu nghề của đội ngũ bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt tại phòng khám Nha khoa Han Dental luôn mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất. Tại đây người bệnh sẽ được chẩn đoán và điều trị nhằm mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất cho khách hàng.

Cùng với đó là sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại, không gian khám chữa bệnh vô trùng. Trong quá trình khám chữa áp dụng các biện pháp gây tê giảm đau giúp người bệnh cảm thấy thoải mái khi thăm khám cũng như không gây ra tác dụng phụ từ thuốc. Hãy đến với Han Dental để nhận được các ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay.

Trả lời