fbpx

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là phương pháp điều trị tối ưu giúp khắc phục những khiếm khuyết của hàm răng như: hô, vẩu, mọc chen chúc nhau…đem lại kết quả lâu dài. Do vậy, quá trình Niềng răng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định chứ không thể được chữa trị ngay trong một vài ngày.

Thời gian Niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Về mặt chuyên môn, các Bác sỹ tại Nha khoa Han Dental chia sẻ: Thời gian Niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi khách hàng, thông thường sẽ kéo dài từ 12 – 18 tháng. Trong đó, những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thời gian điều trị của khách hàng là:

Độ tuổi của người Niềng răng

Độ tuổi “vàng” để niềng răng là từ 12-15 tuổi. Bởi ở độ tuổi này xương hàm vẫn còn đang phát triển nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với người trưởng thành. Vì vậy, thời gian niềng răng cũng được rút ngắn.

Bệnh răng miệng của người Niềng răng

Trước khi tiến hành chỉnh nha, bạn cần được điều trị triệt để các bệnh răng miệng (nếu có). Do đó nếu bạn mắc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu….thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn, bởi mất một khoảng thời gian điều trị các bệnh răng miệng.

Tình trạng hô, móm, vẩu

Mức độ hô, móm, vẩu cũng là một trong những ảnh hưởng tới thời gian niềng răng. Đối với những trường hợp hô, vẩu, móm nặng thì hiển nhiên thời gian để răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn phải lâu hơn những trường hợp nhẹ.

Sự phối hợp của bệnh nhân với Bác sĩ

Sau khi đeo mắc cài trung bình mỗi tháng bệnh nhân sẽ đến Nha khoa trước đó để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh mắc cài. Chính vì vậy, do một số lý do bệnh nhân tái khám không đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị.

Cách để rút ngắn thời gian Niềng răng

Để có được hàm răng đều, đẹp và tiết kiệm thời gian Niềng răng trình độ chuyên môn và tay nghề của Bác sĩ điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, việc lựa chọn Bác sĩ có chuyên môn sâu về Chỉnh nha, giàu kinh nghiệm đưa ra chỉ định điều trị chính xác, phù hợp giúp răng dịch chuyển theo đúng lộ trình và tiết kiệm tối đa thời gian.

Ngoài ra, tìm hiểu và đặt niềm tin ở những địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín như Nha khoa Han Dental với trang bị hiện đại sẽ giúp bạn tiếp cận với công nghệ Chỉnh nha thế hệ mới, luôn cập nhật những phương pháp điều trị mới nhất sẽ giúp cho thời gian niềng răng diễn ra nhanh chóng, không gây đau nhức, bảo vệ tối đa răng thật và rút ngắn thời gian chỉnh nha ở mức thấp nhất.

Đặc biệt, đối với những trường hợp như: răng hô, móm, khấp khểnh…mức độ nặng để rút ngắn thời gian Niềng răng Bác sĩ thường chỉ định một vài khí cụ hỗ trợ chỉnh nha để việc niềng răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả chỉnh nắn cao và đảm bảo thẩm mỹ tối đa.

Và cuối cùng là đừng quên trong thời gian niềng răng, bạn cũng cần chú ý tới việc ăn uống bằng cách bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế các thức ăn dai cứng. Đồng thời chăm sóc răng đúng cách với bộ dụng cụ vệ sinh răng niềng như: bàn chải lông mềm, máy tăm nước, chỉ nha khoa, nước súc miệng…để đảm bảo sức khỏe răng miệng và góp phần rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Trả lời